Thủ tướng Singapore dự lễ khánh thành tòa nhà Mapletree Business Centre Quận 7

Sáng 22/03/2017, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dự lễ khánh thành tòa nhà văn phòng 17 tầng Mapletree Business Centre (MBC) hạng A đầu tiên ở quận 7, TP.HCM.

Ông Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và lãnh đạo tòa nhà trong lễ cắt băng khánh thành

Tòa nhà văn phòng này do tập đoàn Mapletree của Singapore phát triển tại VN. Ông Edmund Cheng – chủ tịch Mapletree cho biết sau 12 năm có mặt ở VN, từ một công ty kho vận, Mapletree trở thành một trong những tập đoàn bất động sản Singapore lớn nhất tại VN.

Tính đến nay, tập đoàn Singapore này đã đầu tư khoảng 1,2 tỷ đô la Singapore vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ khu phức hợp, văn phòng, bán lẻ, công nghiệp, kho vận….

Năm 2016, tập đoàn có nhiều khoản đầu tư quan trọng như mua lại dự án Kumho Asiana Plaza với giá trị thương vụ được ước tính trên 200 triệu USD, mở rộng dự án nhà xưởng công nghiệp ở Bình Dương…

Thủ tướng Lý Hiển Long cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngắm nhìn toàn cảnh khu Phú Mỹ Hưng

MBC là tháp văn phòng hạng A tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích 28.384m2, đánh dấu sự hoàn tất giai đoạn 2 của dự án phức hợp Saigon South Place. Dự án khu phức hợp Saigon South Place được Mapletree quy hoạch và phát triển thành nhiều giai đoạn với tổng diện tích 4,4 hecta.

Giai đoạn đầu tiên, trung tâm thương mại SC VivoCity được đưa vào hoạt động với mô hình liên doanh với Saigon Co.op hồi tháng 9-2015. Một phần dự án căn hộ dịch vụ và khu căn hộ cao tầng cũng được dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017.

Ngoài ra còn có kế hoạch xây dựng thêm hai tòa nhà văn phòng trong khuôn viên khu vực.

Thủ tướng Lý Hiển Long xem nông sản Việt bày bán tại siêu thị trong trung tâm thương mại SC Vivo City, Q.7

Sau khi dự lễ khai trương MBC, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng tham quan siêu thị SC Vivo. Tại quầy rau củ của siêu thị, thủ tướng Singapore giữ phong thái thân thiện và chăm chú quan sát, tìm hiểu các mặt hàng, hỏi giá từng loại.

Thủ tướng Lý Hiển Long tươi cười nói chuyện với một người Việt đang mua sắm tại trung tâm thương mại SC Vivo City, Q.7

Ông thậm chí hỏi thăm các nhân viên của siêu thị và vui vẻ chụp hình chung với các nhân viên người Việt Nam và khách mua sắm. Thủ tướng Lý cũng dừng chân thưởng thức một món chè cùng đoàn tuỳ tùng trước khi rời đi.

Theo Tuoitre

Rate this post

Compare listings

So sánh
Tìm kiếm
Khoảng giá Từ Đến