Tập đoàn Mapletree đổi tên Kumho Asiana Plaza thành mPlaza Saigon

Ngày 08/08/2017, Mapletree Investments Pte Ltd (Singapore), công bố đổi tên tòa nhà Kumho Asiana Plaza thành mPlaza Saigon cũng như đầu tư “làm mới” khu phức hợp ở khu trung tâm TPHCM này sau khi đã mua lại vào giữa năm ngoái.

Mapletree đổi tên Kumho Asiana Plaza thành mPlaza

Việc thay đổi tên là một phần kế hoạch của tập đoàn chuyên về phát triển bất động sản, đầu tư, và quản lý vốn này để làm mới dự án được mua lại từ Kumho Industrial Company Limited và Asiana Airlines Incorporated vào giữa năm ngoái.

Nằm tại góc đường giao nhau giữa đại lộ Lê Duẩn và Hai Bà Trưng của khu trung tâm quận 1, TPHCM, mPlaza Saigon là một dự án phức hợp cung cấp gần 146.000 m2 diện tích sàn. Dự án bao gồm một tòa cao ốc văn phòng hạng A cao 21 tầng, 4 tầng bán lẻ, và một tháp căn hộ dịch vụ với 260 căn hộ, cùng tháp khách sạn tiêu chuẩn 5 sao với 305 phòng đang được quản lý và vận hành bởi tập đoàn InterContinental Hotels.

Tên củ của tòa nhà là Kumho Asiana Plaza

Nhà đầu tư khi đó không công bố giá trị thương vụ này nhưng cho biết dự án mPlaza Saigon đưa khối lượng tài sản của tập đoàn này ở Việt Nam lên hơn 1 tỉ đô la Singapore. Dự án cũng thể hiện chiến lược chung của tập đoàn là nhắm đầu tư vào tài sản có khả năng đem lại lợi tức cao để mở rộng quy mô kinh doanh. Tuy nhiên, sau đó Diễn đàn M&A Việt Nam (MAF) và Viện Nghiên cứu mua lại-sáp nhập và liên kết (IMAA) của Thụy Sĩ công bố giá trị của thương vụ này là 215 triệu đô la Mỹ.

Mapletree cho biết hiện đã bắt đầu triển khai dự án nâng cấp tài sản (Asset Enhancement Initiatives, “AEI”) cho khu phức hợp này. Dự án sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, và giai đoạn đầu sẽ bắt đầu với việc nâng cấp khu bán lẻ. Việc tân trang lại khu vực tiện ích công cộng cho khu bán lẻ đã khởi công vào tháng 6 rồi và dự tính sẽ hoàn tất vào quí 1- 2018. Khu vực văn phòng, khách sạn, và căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục được cải tạo và nâng cấp trong các giai đoạn kế tiếp của AEI và hoàn tất lần lượt vào các năm kế tiếp.

Sau khi hoàn thiện giai đoạn đầu của AEI, khu vực bán lẻ tại đây sẽ thay đổi thành một không gian hiện đại với thiết kế mở. Mapletree dự định sẽ mang đến một số lượng khách hàng đa dạng bao gồm rạp chiếu phim, các nhà hàng Âu-Á nổi tiếng cũng như các quán cà phê mới và các quầy nước giải khát nhằm mang đến nhiều lợi ích cho các khách cư trú tại khách sạn, căn hộ dịch vụ, khách thuê văn phòng và khách hàng vãng lai tại mPlaza Saigon.

Mapletree đầu tư vào Việt Nam năm 2005, và cho đến thời điểm hiện tại, đang sở hữu và quản lý một danh mục vốn đầu tư bao gồm văn phòng, khu vực bán lẻ, nhà ở, khu công nghiệp, khu kho vận và căc hộ dịch vụ cao cấp. Tính cả mPlaza Saigon, Mapletree hiện đang sở hữu hơn 1,2 tỉ đô la Singapore tài sản toàn quốc.

TBKTSG Online

Rate this post

Compare listings

So sánh