Biệt thự 100 triệu đô nằm trên ‘núi tỷ phú’ của Mỹ

Nằm trên “núi tỷ phú”, căn biệt thự 10 phòng ngủ nhìn ra núi được rao bán với giá 100 triệu USD. Cách đây 26 năm, chủ nhân của căn nhà đã mua nó với giá 9 triệu USD.

Một biệt thự nằm trong khu nhà giàu Aspen (bang Colorado, Mỹ) vừa được rao bán với giá 100 triệu USD.

Một biệt thự nằm trong khu nhà giàu Aspen (bang Colorado, Mỹ) vừa được rao bán với giá 100 triệu USD. Ảnh: Wall Street Journal.

Nếu được bán với giá này, đây sẽ là căn biệt thự đắt đỏ nhất tại núi Aspen, hay “núi tỷ phú”, nơi có những căn biệt thự xa xỉ với giá trên trời của giới đại gia Mỹ.

Nếu được bán với giá này, đây sẽ là căn biệt thự đắt đỏ nhất tại núi Aspen, hay “núi tỷ phú”, nơi có những căn biệt thự xa xỉ với giá trên trời của giới đại gia Mỹ. Ảnh: Wall Street Journal.

Doanh nhân Joel Tauber – người rao bán biệt thự – đã mua lại căn nhà từ ông Ted Field với giá chỉ hơn 9 triệu USD từ năm 1996. Căn nhà được ông cải tạo vào năm 2015.

Doanh nhân Joel Tauber – người rao bán biệt thự – đã mua lại căn nhà từ ông Ted Field với giá chỉ hơn 9 triệu USD từ năm 1996. Căn nhà được ông cải tạo vào năm 2015. Ảnh: Wall Street Journal.

Căn biệt thự có thiết kế độc đáo, nhìn ra núi Aspen và trung tâm thành phố.

Căn biệt thự có thiết kế độc đáo, nhìn ra núi Aspen và trung tâm thành phố. Ảnh: Wall Street Journal.

Nằm trên khu đất 5.665 m2, căn nhà có 2 bếp, 10 phòng ngủ, sân vườn và hiên rộng 462 m2.

Khu vực phòng ăn được bài trí tính tế. Ảnh: Wall Street Journal.
Khu vực bếp. Ảnh: Wall Street Journal.

Đến nay, căn nhà được bán với giá cao nhất tại Aspen thuộc về cựu vận động viên khúc gôn cầu Patrick Dovigi, nhà sáng lập kiêm CEO GFL Environmental. Ông mua căn biệt thự nhìn ra trung tâm thành phố với giá 72,5 triệu USD.

Đến nay, căn nhà được bán với giá cao nhất tại Aspen thuộc về cựu vận động viên khúc gôn cầu Patrick Dovigi, nhà sáng lập kiêm CEO GFL Environmental. Ông mua căn biệt thự nhìn ra trung tâm thành phố với giá 72,5 triệu USD. Ảnh: Wall Street Journal.

2 năm qua, thị trường nhà ở của Aspen đã bùng nổ bởi nguồn cung thấp, hoạt động xây dựng bị hạn chế và nhu cầu tăng cao. Đầu năm nay, nhà thiết kế thời trang Tommy Hilfiger đã bán ngôi nhà nằm trên núi Aspen với giá 50 triệu USD, 3 tháng sau khi mua nó với giá khoảng 31 triệu USD.

2 năm qua, thị trường nhà ở của Aspen đã bùng nổ bởi nguồn cung thấp, hoạt động xây dựng bị hạn chế và nhu cầu tăng cao. Đầu năm nay, nhà thiết kế thời trang Tommy Hilfiger đã bán ngôi nhà nằm trên núi Aspen với giá 50 triệu USD, 3 tháng sau khi mua nó với giá khoảng 31 triệu USD. Ảnh: Wall Street Journal.

Nguồn: Zingnews

5/5 - (1 bình chọn)

Compare listings

So sánh